Xuân Giáp Ngọ 2014, Đại lý gạo Miền Tây BÌNH MINH kính chúc toàn thể gia đình các Quý khách hàng lời chúc: SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG. GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG

27/2/11

Cá hồi nướng hương thảo (rosemary) & Khoai tây nướng herb

Mình quyết định hôm nay chỉ nấu ăn đơn giản để dành thời gian làm nhiều việc khác nữa. Và những món ăn nhanh, gọn, lẹ mà ngon mà mình hay chọn thì thường là những món ăn Tây, chứ làm món ăn VN thì đa số là tốn thời gian lắm, hihi.


Món “Cá hồi nướng hương thảo” và “Khoai tây nướng herb” này khi làm thì thời gian chuẩn bị khá nhanh, chỉ phải chờ nướng hơi lâu thôi, nhưng không sao, trong thời gian chờ nướng thì mình vừa coi phim vừa dọn nhà 1 tí.

Món ăn này mình làm cho 2 người ăn, trong khi nướng thì mùi thơm của rosemary và các loại herb lan toả đầy nhà thấy thật thích. Món ăn sau khi ra lò thì đã hết sạch sẽ, thế là lại thấy vui vui, hihi.

Đầu tiên là món “Cá hồi nướng hương thảo (rosemary)“:

Nguyên liệu
- Khoảng 400gr fillet cá hồi
- Nửa chén rosemary tươi hoặc 1 bịch nhỏ rosemary khô
- 1 củ hành tây to
- 1 quả chanh vàng
- Muối
- 1 -2 muỗng canh dầu olive

Cách làm
- Dùng một khay nướng thủy tinh để sắp xếp các nguyên liệu vào khay.
- Rải một lớp mỏng rosemary vào đáy khay.
- Củ hành cắt khoanh tròn và xếp lên lớp rosemary.
- Cá hồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể lọc bỏ lớp da cá. Sau đó xếp cá hồi phía trên hành tây. Nếu để nguyên da cá thì để mặt da cá xuống phía dưới.
- Rải sơ một lớp mỏng muối lên phía trên. Nếu dùng Kosher Salt thì rải nhiều hơn 1 tí.
- Chanh cắt thành từng khoanh mỏng. Sau đó sắp phía trên cá hồi.
- Rưới dầu olive đều lên mặt chanh.
- Sau đó rải tiếp một lớp muối mỏng lên mặt chanh.
- Dùng wrap nylon bọc kính khay thủy tinh và để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 – 215 độ C, tùy lò.

Lần này mình làm đêm hôm qua, rồi đến tối nay thì đem ra nướng, vậy là để tủ lạnh khoảng 20 tiếng đồng hồ, hì hì Sau khi nướng thì nó ra thế này:


Còn món “Khoai tây nướng herb” thì mình làm thế này:

Nguyên liệu
- 4-5 củ khoai tây cỡ lớn
- 2 muỗng canh dầu olive
- 2 -3 muỗng càfê bột paprika (để tạo màu cho khoai)
- 1/2 muỗng càfê rosemary khô
- 1/2 muỗng càfê oregano khô
- 1/2 muỗng càfê basil khô
- 1/2 muỗng càfê sage khô
- 1 muỗng càfê muối

Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Cho vào một tô lớn.
- Trong một chén nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều.
- Rưới hỗn hợp trên vào khoai tây và trộn đều.
- Lót giấy nướng vào khay. Xếp khoai tây vào khay nướng và cũng nướng ở nhiệt độ 200-215 độ C, tùy lò.

 
- Lâu lâu các bạn nhớ lấy khay ra, trộn sơ khoai tây lại cho khoai tây chín đều.

Kỳ này mình nướng cả hai món trên cùng 1 lần cho nhanh và để món ăn được dùng lúc còn nóng khi vừa chín tới. Mình sắp khoai tây ở dưới và khay nướng cá hồi ở trên như thế này:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...